Giải Đáp Câu Đố Dân Gian

Đố vui dân gian đang trở thành một trong những phần đáng lưu giữ trong tuổi thơ mỗi người. Câu đố dân gian ko chỉ đưa về tiếng cười, nụ cười mà còn giúp chúng ta rèn luyện tứ duy, phát triển trí não. Chúng ta có muốn đoạt được những câu đố vui vừa vui nhộn vừa hại não không? Hãy cùng tìm hiểu 1500+ gần như câu đố vui hay nhất dưới đây nhé!


*
Câu đố mẹo dân gian

Tổng hợp các câu đố dân gian tuyệt nhất

- phần đa câu đố mẹo tất cả đáp án, ngắn, tốt và khó nhất

Bạn có muốn thử thách thiết yếu mình với hầu hết câu đố vui ngắn gọn, ko dài loại nhưng lại mod não không? Hãy thử hầu như câu đố tiếp sau đây để coi sự cấp tốc nhạy của bản thân mình đến đâu nhé!

1. Từng năm tất cả 7 tháng 31 ngày. Đố các bạn có bao nhiêu tháng gồm 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng


2. Nhà Nam tất cả 4 cả nhà em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út thương hiệu gì?

Đáp án: fan em út thương hiệu Nam

3. Đố chúng ta khi Beckham triển khai quả đá phát đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Anh ta đang sút vào bóng

4. Một ly thủy tinh trong đựng đầy nước, làm cố nào để mang nước mặt đáy ly mà lại không đổ nước ra ngoài

Đáp án: Ống hút

5. Đố các bạn có bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: “ Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” .

Bạn đang xem: Giải đáp câu đố dân gian

Đáp án: 1 chữ C

6. Câu hỏi nào mà không ai hoàn toàn có thể trả lời “Vâng”?

Đáp án: " Mày bị tiêu diệt rồi hả?" "Cho tao hôn tình nhân mày nhé"

7. Cố kỉnh trên tay một cây thước cùng một cây cây bút , làm cố nào để các bạn vẽ được một vòng tròn thật chính xác?

Đáp án: vứt cây thước đi và cố kỉnh compa lên để vẽ

8. Cái gì tay trái vắt được còn tay phải cũng muốn cầm cũng không được?

Đáp án: Rờ cùi chỏ tay phải

9. Chiếc gì người mua biết, người phân phối biết, fan xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan lại tài

10. Vì sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: bạn thấy ai nhắm 2 mắt bắn súng chưa?

Câu đố mẹo hay, ngắn và khó khăn nhất

- hầu như câu iq hài hước

Hài hước là trong số những yếu tố luôn luôn phải có trong các câu đố vui. Dưới đó là những câu đố dân gian vui, vui nhộn khiến chúng ta cười nghiêng ngả, giúp cho bạn xua tung đi phần đa căng thẳng, stress trong cuộc sống.

1. Bỏ quanh đó nướng trong, ăn ngoài vứt trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

2. Bệnh dịch gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

3. Nhỏ chó đen tín đồ ta điện thoại tư vấn là con chó mực. Nhỏ chó vàng, người ta call là nhỏ chó phèn. Nhỏ chó sanh tín đồ ta điện thoại tư vấn là nhỏ chó đẻ. Vậy bé chó đỏ, fan ta điện thoại tư vấn là bé chó gì?

Đáp án: con chó đỏ bạn ta hotline là con chó... đỏ.

4. Bà đó bả chết bẫy bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm từng nào tuổi và vì sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là bò đá- bò đá bẫy chết, bả bay là bảy bố - bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

5. Bao gồm 1 bọn chim đậu bên trên cành, bạn thợ săn bắn cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - bị tiêu diệt 15 con

6. Bé gì ăn uống lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

7. Nhỏ kiến trườn lên tai con voi nói gì với bé voi nhưng ngay tức khắc nhỏ voi nằm lăn ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã bao gồm thai cùng với anh rồi!

8. Có một chiếc thuyền buổi tối đa là chỉ chở được nhì người, nếu thêm fan thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức lập tức. Hỏi lý do người ta trông thấy trên chiếc thuyền kia có tía thằng Mỹ black và cha thằng Mỹ trắng ngồi trên mẫu thuyền này mà không bị chìm?

Đáp án: chính vì trên chiếc thuyền đó sự thật là bao gồm đúng 2 fan đi. Đó là bố của thằng Mỹ black và tía của thằng Mỹ trắng!

9. Nắng tía năm tôi không bỏ bạn, mưa một ngày sao chúng ta lại bỏ tôi là mẫu gì?

Đáp án: Đó là chiếc bóng của mình!

10. Trên nhấp dưới giật là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là sẽ câu cá!

Những câu đố vui, hài hước11. Bé gấu trúc ao ước gì mà không khi nào được?

Đáp án: vày gấu trúc chỉ gồm 2 white color đen nên nó ao cầu được chụp ảnh màu - vậy nhưng mà hem thể được bởi vì chụp cỡ nào cũng chỉ tất cả trắng đen mà thôi!

12. Tay nắm cục giết nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm cho gì?

Đáp án: Đó là bà bầu đang cho con bú!

13. Dòng gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, rước chẳng được?

Đáp án: Đó là khía cạnh trăng!

14. đàn ông và bầy ong gồm điểm gì khác nhau?

Đáp án: con trai là con vật sống bên dưới nước, còn lũ ong sinh sống trên cây!

15. đồ vật gi trong trắng ngoài xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

16. Gặm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi đấng mày râu công tử nhiều sang

Cắm vào xin chớ nôn nả rút ra!

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

17. Nhỏ gì mang được miếng gỗ khủng nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án: bé sông

18. Ở Việt Nam, long bay ở chỗ nào và đáp làm việc đâu?

Đáp án: Rồng cất cánh ở Thăng Long và đáp sống Hạ Long!

19. Có một người đứng sinh sống chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ cấm đoán ai qua ước hết. Người này sẽ mất hết 5 phút nhằm đi trường đoản cú chân cầu cho tới giữa ước và bé gấu cũng chỉ ngủ tất cả 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi fan đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi mang đến giữa ước và quay mặt ngược lại. Nhỏ gấu tỉnh dậy tưởng người đó từ vị trí kia qua buộc phải rượt trở lại. Nuốm là người này đã qua được cầu!

20. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mọi cá nhân ăn một tô. Từng tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn ngừng họ bắt buộc trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ cần trả 20 ngàn vnđ vì 1 thằng mù và tía của thằng điếc là 2 tín đồ ăn!

- Câu đố dân gian mẹo tốt nhất

Trong các game show, câu iq là một trong những phần test thách được nhiều người mong đợi nhất. Đâu là câu đố vui hay nhất? Hãy cùng xem ngay sau đây nhé!

1. Trên nắm giới có nhiều ngôn ngữ, vậy đố số đông người ngữ điệu nào không phát ra âm nhạc được?

Đáp án: Ngôn ngữ cơ thể (body language)

2. Đố mọi fan cây gì càng để lâu thì sẽ càng thấp?

Đáp án: Cây nến

3. Đố mọi tín đồ cái gì của người tiêu dùng nhưng toàn fan khác dùng?

Đáp án: Tên của công ty (toàn người khác gọi)

4. Đố mọi bạn làm biện pháp nào để không bao giờ buồn ngủ khi thức đầy đủ 7 ngày?

Đáp án: Ngủ đêm

5. Thân em xưa ở bụi tre

Mùa đông xếp lại ngày hè mở ra.

Đố là mẫu gì?

Đáp án: mẫu quạt

Câu đố mẹo hay nhất6. Vừa bằng một thước

Mà cách không qua.

Đố là cái gì?

Đáp án: loại bóng của mình

7. Năm ông cùng ở 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông sẽ già lại new lên hai.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

8. Xanh xanh đỏ đỏ rubi vàng

Bắc cầu thiên lý nằm hướng ngang một mình.

Đố là gì?

Đáp án: mong vòng

9. Không có quả, chẳng có cây

Thế mà gồm hạt rụng đầy vị trí nơi

Cỏ cây thấy rụng thì vui

Loài vật dụng thấy rụng tìm nơi ẩn mình.

Đố là gì?

Đáp án: hạt mưa

10. Sáng chiều khuôn mặt hiền hòa

Giữa trưa diện mạo chói lòa gắt gay

Đi đằng Đông, về đằng Tây

Hôm nào vắng khía cạnh trời mây buổi tối mù.

Đố là gì?

Đáp án: phương diện trời

Câu đố dân gian việt nam có đáp án

- Câu Đố Về nhỏ Vật

Con đồ là chủ thể được áp dụng nhiều trong đố mẹo dân gian bởi vì nó vừa vui nhộn vừa thân thuộc với cuộc sống của tín đồ dân. Hãy cùng tham khảo một vài câu đố hay nhất về bé vật tiếp sau đây nhé!

1. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp bức tranh

Sao đành chịu tiếng tinh ma nhử mồi?

Là bé gì?

Đáp án: bé cò

2. Tư cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai loại lúc lắc

Một loại tòng teng

Trùng trục domain authority đen

Lại ưa váy đầm vũng?

Là con gì?

Đáp án: nhỏ trâu

3. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bằng hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm cho thợ mộc

Là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ mọt

4. Ở bên dưới nước

Tính hài hước

Thích làm trò

Đâu nên lợn phì, ngủ kĩ, ăn uống no

Sao Trư chén bát Giới mang đến thăm dò bà con?

Là bé gì?

Đáp án: con cá heo

5. Thân em nửa loài chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, buổi tối tìm mồi bay

Trời cho tai mắt giỏi thay

Tối mờ ám mịt cứ cất cánh vù vù?

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé dơi

6. Mình xoàn mặc áo mã tiên

Ngày dăm bảy mối buổi tối ngủ riêng một mình

Hỏi là con gì?

Đáp án: con gà trống

7. Tám sào kháng cạn hai nạng chống xiên

Con mắt hỗn liên loại đầu ko có

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: con cua

8. Tứ cây cột dừa nhì cây đinh sắc

Một dòng đong đưa một cái ngúc ngoắc

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: bé voi

9. Khổng Minh Gia cát lập bát quái trận đồ

Đứng giữa dinh cơ chờ các trấn đem mình mang đến nạp

Hỏi là con gì?

Đáp án: nhỏ nhện

10. Bởi sợi chỉ rủ rỉ trong bụi

Hỏi là bé gì?

Đáp án: nhỏ muỗi

Đố vui dân gian về nhỏ vật11. Chân vịt thịt con kê da trâu đầu rắn

Biết gặm mà chả biết kêu

Hỏi là bé gì?

Đáp án: Con cha ba

12. Bên trên lợp ngói dưới tất cả hoa

Một thằng ló cổ ra tứ thằng rung rinh chạy

Hỏi là bé gì?

Đáp án: nhỏ rùa

13. Con gì ko chân mà lại leo núi?

Là nhỏ gì?

Đáp án: bé rắn

14. Vừa bởi quả mướp ăn cướp cả làng?

Hỏi là bé gì?

Đáp án: nhỏ chuột

15. Chỉ bởi hạt quýt bên dưới đít ngậm châu

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: bé đom đóm

16. Ở bên dưới âm ty vừa đi vừa khóc.

Hỏi là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ dế

17. Ko mắt ko mũi lủi thủi nhưng mà đi

Hỏi là con gì?

Đáp án: bé trùn

18. Nhỏ gì tí tỉ tì ti

Người đi dưới nước bóng đi trên trời?

Đáp án: con rươi

19. Vừa bởi ngón tay

Thay lay đông đảo thịt

Thin thít phần lớn lông

Đời phụ thân đời ông ai ai cũng không dám mó

Đáp án: nhỏ sâu róm

20. Đôi đôi mắt long lanh

Màu xanh vào vắt

Chân bao gồm móng vuốt

Vồ chuột rất tài

Là bé gì?

Đáp án: con mèo

- Câu đố dân gian về các loại quả tất cả đáp án

Từ xa xưa, bạn dân nước ta đã áp dụng trí tưởng tượng của chính bản thân mình để sáng chế những câu đố về các loại quả. Nhiều câu đố đã có được truyền miệng với vẫn còn phổ cập hiện nay. Chúng ta đã lúc nào tìm hiểu phần nhiều câu iq dân gian về các loại quả chưa? Nếu chưa hãy thách thức chính bản thân với phần lớn câu đố sau đây nhé!

1. Trái gì tên gọi như hoa

Thu về chín đỏ như đánh son?

Đáp án: quả hồng

2. Tất cả mùi, bao gồm khía vàng au

Chim khôn ăn quả hứa sau trả vàng.

Là quả gì?

Đáp án: quả khế

3. Trái gì như quả bóng xanh

Đung chuyển trên cành đợi tết Trung thu?

Đáp án: quả bưởi

4. Quả gì các mắt

Khi chín nứt ra

Ruột white nõn nà

Hạt black nhanh nhánh?

Đáp án: quả na

5. Lúc chim tu hú call bầy

Là mùa trái chín đỏ đầy quê ta.

Là trái gì?

Đáp án: trái vải

6. Quả gì thường ở trên giàn

Từng chùm chín mọng mang toàn chữ o?

Đáp án: quả nho

7. Béo múp mặc áo rubi chanh

Ngày xưa cô Tấm hiền từ gửi thân

Là quả gì?

Đáp án: trái thị

8. Quê em làm việc chốn đảo xa

An Tiêm thuở ấy có tác dụng quà tặng kèm vua.

Là trái gì?

Đáp án: quả dưa hấu

9. Gà không đẻ trên cây

Mà sao cây tất cả hứng

Trứng không tồn tại lòng trắng

Chỉ toàn lòng đỏ thôi

Gà người mẹ chẳng bắt buộc ấp

Trứng chín dựa vào mặt trời

Là quả gì?

Đáp án: trái trứng con gà hay trái lê-ki-ma

Đố vui dân gian về các loại quả10. Trái gì thơm lừng mũi

Da quà óng như tơ

Cô Tấm trường đoản cú thuở xưa

Bước ra từ trái đó?

Đáp án: quả thị

11. Ruột white như bột

Rắc hột vừng đen

Mặc áo đỏ hồng

Tóc xanh ngăn ngắt

Là trái gì?

Đáp án: trái thanh long

12. Hạt black ví như mắt

Cùi ngọt tựa đường phèn

Hương thơm như mùi hương mật

Là quả gì, nói tên?

Đáp án: quả nhãn

13. Các quả dài, cong

Xếp thành một nải

Nải xếp thành buồng

Khi chín kim cương thơm

Ăn ngon ngọt lắm

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

14. Quả gì giống loại chuông con

Trắng, xanh, phớt đỏ, nạp năng lượng cùi giòn rã ?

Đáp án: quả roi tuyệt quả mận

15. Da xanh ngăn ngắt

Nổi tiếng chua ngoa

Nhiều người vẫn quý bảo là thơm ngon?

Đáp án: quả chanh

16. Hoa mỏng mảnh manh dung nhan tím tươi

Trái chín sát mọng ven đồi ngay sát xa.

Đáp án: trái Sim

17. Da cóc mà quấn trứng gà

Bổ ra thơm phức, anh chị muốn ăn

Là quả gì?

Đáp án: trái mít

18. Tên thì phải gọi nhì lần

Trông xa tưởng nhím, chú ý gần hóa không

Là quả gì?

Đáp án: quả chôm chôm

19. Quả gì sinh sống tận trên cao

Không buộc phải giếng đào mà tất cả nước trong?

Đáp án: trái dừa

20. Trái gì chín đỏ

Vỏ có không ít gai

Ruột đem đồ xôi

Ăn vào sáng mắt?

Đáp án: trái gấc

- Câu đố về Tết cùng Trung thu

Tết cùng Trung Thu là hai ngày lễ hội lớn trong những năm của fan dân Việt Nam. Vào các bữa tiệc đoàn tụ mái ấm gia đình hay phá cỗ, các câu đố cũng được sử dụng trong các trò đùa để mọi fan trong gia đình thêm gắn kết. Thuộc xem qua một vài câu đố dân gian về Tết cùng Trung thu tiếp sau đây nhé!

Đố vui dân gian về Tết

1. Tên bố vị thần tượng trưng mang lại sự giàu sang , hạnh phúc & sức khỏe?

Đáp án: tía ông Phúc, Lộc, Thọ.

2. Đây là một trong nghi lễ phong tục nhưng mà khi gặp nhau vào những ngày đầu năm mới thường triển khai và xin chào hỏi nhau.

Đáp án: Chúc Tết

3. Tên của 1 mâm trái cây khu vực miền nam có 3 sản phẩm công nghệ quả luôn luôn phải có của các mái ấm gia đình trong lúc tết thể hiện ước ao ước khiêm nhường không cầu kỳ cao quý phái lắm?

Đáp án: Trái Mãng Cầu, Dừa, Đu Đủ

4. Tết Nguyên Đán còn mang tên gọi không giống là gì?

Đáp án: tết Ta (Tết âm lịch)

5. Đây là 1 chuyển động truyền thống đem đến sự may mắn của 2 loài vật truyền thuyết biểu tượng của mùa xuân do các vũ công điều khiển

Đáp án: Múa Lân

6. Ngày tết những thầy đồ gia dụng thường có tác dụng gì?

Đáp án: Viết câu đối

7. Vị khách thứ nhất đến nhà chúc tết được call là … ?

Đáp án: tín đồ xông khu đất (nhà)

8. Khoảng tầm khắc gửi tiếp từ năm này thanh lịch năm không giống … ?

Đáp án: Giao Thừa

9. Nghi lễ diễn ra vào ngày 23 tháng chạp âm lịch hotline là gì?

Đáp án: cúng đưa ông táo về Trời

10. Bánh chưng hình gì và tượng trưng cho cái gì?

Đáp án: Bánh chưng hình vuông vắn và tượng trưng mang lại đất

Đố vui dân gian về Tết11. Bánh bác bỏ làm bằng gạo gì?

Đáp án: Bánh bác làm bởi gạo nếp

12. Bánh trời, bánh khu đất là gì?

Đáp án: Bánh trưng, Bánh giầy

13. Các loại cây đặc trưng cho ngày tết, ko hoa ko trái ? (gợi ý: quỷ dữ rất sợ một số loại này)?

Đáp án: Cây nêu

14. Sau khoản thời gian chúc tết những em nhỏ sẽ nhận ra gì?

Đáp án: Lì xì

15. Sau thời điểm ăn tết, nhì người thân phụ & 2 fan con thuộc đi săn, mỗi người săn được 1 con. Nhưng mà tổng số vịt là 3 con. Do sao?

Đáp án: 2 người cha và 2 bạn con tức là: ông - ba và fan cháu

16. Tất cả nửa chai rượu, miện nút chai bằng nút mềm. Không đập chai rượu, không rước nút, ko khoan lỗ. Làm sao uống được?

Đáp án: Đẩy nút chai vào trong

17. Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

Đáp án: Trái Dưa Hấu

18. Hoa thay mặt cho ngày xuân ở miền Bắc?

Đáp án: Hoa Đào

19. Hãy cho thấy thêm trong 12 bé giáp, nhỏ gì danh tiếng nhờ phụ nữ?

Đáp án: bé dê.

20. Vật gì khiến phần đông mọi người đều xem vào tối giao thừa? (gợi ý: hình ảnh đẹp)?

Đáp án: Pháo hoa

Câu đố dân gian về Trung Thu

1. đầy đủ đêm quen ngơi nghỉ trên trời, Vui Trung Thu các bạn rước tôi đi thuộc - Là chiếc gì?

Đáp án: Đèn ông sao

2. Tưng năm mỗi độ thu về, bắc vào nam xuôi ngược, chợ quê thị thành, Từng đoàn người ngựa chiến diễu hành, Rước vui trẩy hội lượn quanh ngọn đèn - Là đèn gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

3. Tết này nằm giữa tháng Tám, Bánh nướng bánh dẻo, đèn lồng ông sao - Là đầu năm mới nào?

Đáp án: tết Trung thu

4. Trông như quả bóng tròn xanh, Đung gửi trên cành hóng Tết trung thu - Là quả gì?

Đáp án: trái bưởi

5. Vật gì 5 cánh, bao gồm nến sinh sống trong, Đêm Rằm tháng Tám, trẻ em hay rứa - Là gì?

Đáp án: Đèn ông sao

6. Chẳng giao tranh cũng team binh, Gươm trần giáo tuốt chạy quanh tứ bề, Sa ngôi trường ánh lửa lập loè, Lướt qua phương bắc lại về phương đông - Là loại gì?

Đáp án: Đèn kéo quân

7. Bánh gì như đóa trăng tròn

Muốn ăn phải nướng nhai giòn hạnh phúc răng?

Đáp án: Bánh đa

8. Bánh gì vui tết trẻ con

Trông trăng cắt bánh thơm ngon cả nhà?

Đáp án: Bánh Trung thu

Câu đố về Trung Thu9. đầu năm mới Trung thu có xuất phát từ quốc gia nào?

A. Trung Quốc.

B. Hàn Quốc.

C. Nhật Bản.

Xem thêm: 100+ Câu Đố Tiếng Anh Có Đáp Án, 70 Câu Đố Tiếng Anh Thú Vị Nhất

Đáp án: A

10. Các loại bánh như thế nào thường xuất hiện trong tết Trung thu ở các gia đình?

A. Bánh nướng.

B. Bánh dẻo.

C. Cả A, B phần đa đúng.

Đáp án: C

11. Nhiều loại đồ chơi nào phổ biến nhất trong tết Trung thu trên Việt Nam

A. Mặt nạ.

B. Đèn ông sao.

C. Cả A, B phần lớn đúng.

Đáp án: C

12. Người việt thường tổ chức vận động gì trong đầu năm mới Trung thu?

A. Múa rối nước.

B. Hát quan họ.

C. Múa lân.

Đáp án: C

13. Trong buổi tối Trung thu, ko kể thưởng nguyệt, dân gian hay tổ chức thi gì?

A. Thi cỗ.

B. Thi đèn.

C. Cả A, B đều đúng.

Đáp án: C

14. Vào truyền thuyết, "chị Hằng" nghỉ ngơi cung nào trên Thiên đình?

A. Thiên cực Bắc.

B. Quàng Hàn.

C. Côn Luân.

Đáp án: B

15. Vào truyện cổ tích, chú Cuội vì vì sao gì mà đề nghị trốn lên phương diện trăng?

A. Nói dối.

B. Trốn nợ

C. Níu giữ cây Đa bao gồm phép cải tử trả sinh.

Đáp án: C

16. Theo dân gian, cùng sống cùng với Hằng Nga cùng chú Cuội trên cung trăng là ai?

A. Trư bát Giới.

B. Thỏ ngọc.

C. Tôn Ngộ Không.

Đáp án: B

17. Nhì nhân vật được nói tới nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

A. Chị Hằng và Thỏ ngọc

B. Chú Cuội với Thỏ ngọc

C. Chú Cuội với Chị Hằng

Đáp án: C

18. Theo truyện Cổ Tích, ai là người việt nam Nam thứ nhất lên mặt Trăng?

A. Chị Hằng

B. Chú Cuội

C. Thiên Lôi

Đáp án: B

19. Sự tích Chú Cuội nối sát với cây gì?

A. Cây Sung

B. Cây Đa

C. Cây nhân tình đề

Đáp án: B

20. Lúc bị dàn ra Cung Trăng, chú cuội với theo vật gì?

A. Cây sáo

B. Cây búa

C. Cây rìu

Đáp án: C

- Câu đố dân gian mang đến trẻ em

Những câu đố rất có thể kích mê thích não bộ và rèn luyện trí sáng dạ của trẻ. Trẻ vẫn phải vận dụng trí tưởng tượng để mang ra câu trả lời nhanh và chính xác nhất. Thật hữu ích phải không nào? Hãy áp dụng ngay mọi câu đố tốt cho nhỏ xíu dưới trên đây để thử tài nhạy bén của con nhé!

1. Hè về áo đỏ như son. Các tay lan rộng khắp ra. Như vui chào đón các em tới trường. Là cây gì?

Đáp án: Cây Phượng

2. Thân lâu năm thượt. Ruột trực tiếp tưng. Lúc thịt bị cắt, ruột lòi dần ra. Là chiếc gì?

Đáp án: cây viết chì

3. Đầu đuôi vuông vắn. Thân chia những đốt hầu như tăm tắp nhau. ý muốn biết nhiều năm ngắn phần lớn điều bao gồm tôi. Là chiếc gì?

Đáp án: Thước kẻ

4. Thân tôi xưa ở lớp bụi tre, mùa đông xếp lại ngày hè mở ra. Trời rét nếu đạt được tôi, sẽ không có gì ai than là rét ghê. Là chiếc gì?

Đáp án: Quạt giấy

5. Da trắng như tuyết. Chúng ta với học tập sinh. Chỉ say mê cọ đầu vào bảng đen. Là cái gì?

Đáp án: Viên phấn

Đố vui dân gian giành cho trẻ em6. Có chân mà chẳng biết đi. Quanh năm trong cả tháng chỉ đứng một nơi. Đi tức khắc với dòng bàn nhỏ. Mang đến em bao gồm chỗ viết bài học kinh nghiệm hay. Là cái gì?

Đáp án: chiếc ghế

7. Vật gì trông giống đồng hồ, thuộc với bạn dạng đồ trở thành chúng ta thân. Lên rừng xuống biển cả rất cần. Đông tây nam bắc, phân chia rõ ràng. Là loại gì?

Đáp án: mẫu la bàn

8. Chèo đò tuy thế không thấy đò. Góp học trò tất cả thêm những thông tin. Đi trên phi thuyền kiến thức, chuyển học trò sang trọng sông. Là nghề gì?

Đáp án: nghề giáo viên

9. Cày trên đồng rộng lớn trắng tinh. Khát nước xuống uống giếng sâu đen ngòm? Là mẫu gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

10. Anh mặt đen, anh da trắng. Khác biệt mà khôn cùng thân nhau. Lúc đi lúc ở góp trò tập viết. Là loại gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *